• หลังสอดยาทำแท้ง มีเลือดสีน้ำตาลออก มีปวดท้องน้อย ไม่อยากอาหาร เป็นอะไร

  •  Looks
    สมาชิก
    พอดีตอนตั้งครรภ์มีอาการปวดท้องข้างซ้ายเป็นเวลานานไม่หายแต่ไดสอดยาทำแท้งก็มีเลือดสีน้ำตาลออกและก้อนเลือดเหลวๆออกแต่เลือดไม่ไหลอาการเจ็บปวดหัวนมได้หายไปแต่อาการปวดท้องก็เปลี่ยนมาเป็นปวดท้องน้อยและรู้สึกกระอักกระอวนท้องไม่ค่อยอยากอาหารอยากทราบว่าอาการแบบนี้คืออะไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ

                         หากได้ซื้อยาสอดมาทำแท้งเอง และมีแค่ก้อนเลือดสีน้ำตาลออกมา โดยที่ไม่ได้มีเลือดสีแดงสดออกมา และไม่มีเนื้อเยื่อที่มีลักษณะคล้ายพุงปลาหลุดออกมา ก็แสดงว่ายังไม่น่ามีการแท้งสมบูรณ์เกิดขึ้น และการที่ยังมีปวดท้องน้อยอยู่ ก็แสดงว่าน่าจะยังมีการตั้งครรภ์อยู่ หรือเกิดการแท้ง แต่ยังแท้งไม่ครบ หรือเกิดการแท้งติดเชื้อตามมาก็ได้ ส่วนอาการคลื่นไส้ ไม่อยากทานอาหาร ก็อาจเป็นอาการของการแพ้ท้อง เนื่องจากไม่ได้มีการแท้งเกิดขึ้นค่ะ นอกจากนี้ อีกอย่างที่เป็นไปได้คือ มีการตั้งครรภ์นอกมดลูกอยู่ก็ได้

                         แนะนำควรว่าควรรีบไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจว่ายังคงมีการตั้งครรภ์อยู่หรือไม่ คือแท้งสมบูรณ์ไปแล้ว หรือยังเป็นแท้งค้าง หรือยังไม่ได้เกิดการแท้งค่ะ หากยังแท้งไม่สมบูรณ์และปล่อยไว้ ก็จะเกิดการติดเชื้อตามมา ซึ่งอาจอันตรายได้ และอาจมีผลต่อการตั้งครรภ์ในอนาคตได้อีกค่ะ