• มีเพศสัมพันธ์หลั่งในมาตลอด ประจำเดือนมาคร่อมเดือน มีโอกาสท้องไหม

  •  มิ' หมิว
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนตั้งแต่วันที่6มีนาคมและก็ปล่อยในมาตลอด ล้ะคือก่อนหน้านี้ประจำเดือนมาคล่อมเดือน หนูมีสิทมีน้องมั้ยค่ะ เพราะตั้งใจจะมีน้องอ้ะค่ะ 😊
    มิ' หมิว  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ มิ' หมิว

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันด้วยถุงยางอนามัยหรือยาคุมกำเนิดดังกล่าวมานั้น มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ประจำเดือนที่มาวันที่ 6 มีนาคม อาจจะมีการตกไข่ประมาณ 14 วันหลังจากนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง แต่อย่างไรก็ตามหากเป็นคนประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ การตกไข่ก็อาจจะไม่สม่ำเสมอไปด้วย ส่งผลต่อความสามารถในการมีบุตรได้

    แนะนำสังเกตประจำเดือนในช่วงท้ายของรอบเดือนอีกครั้ง หากมาช้าเกิน 35 วัน สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจเบื้องต้นซึ่งให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันการตั้งครรภ์ที่รพ.ได้ หากประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ควรพบสุตินรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและแก้ไขด้วย เพื่อจะได้สามารถมีบุตรได้ตามปกติค่ะ