• มีอาการปวดหลังมาก พอบิดตัวจะมีอาการปวดมาที่หน้าท้องใต้หน้าอก หน้ามืด เวียนหัว เป็นอาการอะไร

  •  Pim Sarunya
    สมาชิก
    ตอนนี้มีอาการปวดหลังมากๆเลยค่ะ เวลาบิดตัวก็จะปวดมาที่หน้าท้องใต้หน้าอกคะ กินอะไรนิดหน่อยก็อิ่ม แล้วตอนนี้ก็มีอาการหน้ามืดเวียนหัว อยากทราบว่าเป็นอะไรคะ
    Pim Sarunya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pim Sarunya

    อาการปวดหลังดังกล่าวมานั้น ถ้าลามมาที่หน้าท้องและใต้อกด้วยและสัมพันธ์กับมื้ออาหาร อาจจะเกิดจาก กรดไหลย้อน กระเพาะอาหารอักเสบหรือมีแผลในกระเพาะอาหาร สาเหตุอื่นๆเช่นกล้ามเนื้ออักเสบ เยื่อหุ้มปอดอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำการไม่รับประทานอาหารมือใหญ่จนเกินไป ไม่กินแล้วลงนอนทันที งดรับประทานอาหารรสจัด

    หากอาการยังไม่ดีขึ้น ปวดแน่นมาก คลื่นไส้ อาเจียน มีอาการถ่ายดำร่วมด้วย ควรรีบไปพบแพทย์