• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 29 ม.ค. แล้วมีอาการหิวบ่อย เพลีย เจ็บเต้านม เจ็บท้องน้อย ปวดหลัง มีโอกาสท้องไหม

  •  Alishaa
    สมาชิก
    อยากทราบว่าอาการแบบนี้มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ?คือช่วงพักหลังมานี้มีอาการหิวบ่อย อ่อนเพลียง่าย บางครั้งช่วงเย็นจะรู้สึกเหมือนมีไข่อุณหภูมิสูงขึ้นกว่าเก่า แต่ยังมีอาการเจ็บเต้านม ปวดท้องน้อย และปวดหลังเหมือนประจำเดือนจะมาอยู่นะคะ โดยช่วงที่มีเพศสัมพันธ์คือช่วงไข่ตกพอดี ไข่ตกเมื่อวันที่28/01แล้วในวันที่29/01ก็มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์บ้างไหมคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Alishaa,

                            การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันนั้น ก็ย่อมจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ทั้งนี้ การจะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น การตรวจหาการตั้งครรภ์จากปัสสาวะหรือเลือด ก็จะสามารถบอกได้แน่นอน ส่วนอาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์นั้นไม่ได้จำเพาะ โดยอาการอาจคล้ายอาการอื่นๆ รวมถึงคล้ายอาการก่อนการมีประจำเดือนได้ นอกจากนี้ โดยปกติ อาการของการตั้งครรภ์ มักจะเริ่มปรากฎหลังจากที่มีอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ ดังนั้น หากเพิ่งมีเพศสัมพันธ์ไปเมื่อ 29 ม.ค. อาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ ก็ไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์ค่ะ

                             ดังนั้น หากต้องการที่จะทราบว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ ซึ่งสามารถที่จะตรวจได้แล้วในวันนี้ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น อาการหิวบ่อย อ่อนเพลีย เหมือนมีไข้ เจ็บเต้านม ปวดท้องน้อย ปวดหลัง ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีไข้ติดเชื้อ การมีความเครียด วิตกกังวล เป็นต้น