• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางขาด กินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านไป 5-6 วัน มีเลือดออก พอถึงช่วงใกล้ประจำเดือน มีปวดท้อง จะท้องไหม

  •  Panida Chamram
    สมาชิก
    มีอะไรกันกับแฟนใสถุงแต่ถุงยางขาดหลั่งในไม่ได้ตั้งใจหลังจากนั่นกินยาฉุกเฉินทันทีหลังหลั่งใน10นาที กินไป5-6วันมีเลือดออกเหมือนเมน พอใกล้ถึงวันที่ประเดือนจะมาจริงมีอาการปวดท้องน้อยเล้กน้อย อยากจะทราบว่าจะท้องไหม และประเดือนจะอีกกี่วัน

    สวัสดีค่ะ คุณ Panida Chamram,

                          หากมีเพศสัมพันธ์ แล้วถุงยางอนามัยขาด แต่ได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                          หลังจากนั้น 5-6 วัน หากมีเลือดออกมา โดยที่ไม่ใช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็ถือเป็นเลือดที่เกิดจากผลของยาได้ ซึ่งก็ไม่ได้อันตรายอะไร

                          ส่วนประจำเดือน อาจมาในช่วงวันที่ที่ปกติควรจะมา หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดก็ได้ ทั้งนี้ หากถึงช่วงที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ โดยอาการปวดท้องน้อยเล็กน้อย อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ สำหรับเรื่องการตั้งครรภ์ หากจะให้แน่นอน ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ โดยให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ