• ประจำเดือนมา 22 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์28 ก.ค. ถุงยางขาดแต่ยังไม่หลั่ง กินยาคุมฉุดเฉิน จะท้องไหม

  •  Do
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่22 ก.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 28 ก.ค. วันนั้นประจำเดือนเป็นสีนำ้ตาล ถุงยางขาดแต่ยังไม่หลั่ง กินยาคุมฉุดเฉินกันไว้ แล้วพึ่งมาเจอเศษถุงยางในช่องคลอดวันที่30 ก.ค. จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Do,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 22 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 ก.ค.   เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แม้ถุงยางอนามัยจะขาดก็ตาม และหากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มี ดังนั้น ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ

                      แต่หากได้ทานไปแล้ว หลังจากที่ทานไปประมาณ 1 สัปดาห์ ก็อาจมีเลือดออกจากช่องคลอด ซึ่งเลือดที่ออกถือเป็นผลข้างเคียงจากยา ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ แต่ก็อาจไม่มีเลือดออกก็ได้ สำหรับประจำเดือนจริงๆ นั้น ก็อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจจะมาช้ากว่าปกติได้

                      สำหรับเศษถุงยางอนามัย ที่ค้างอยู่ในช่องคลอด ควรต้องเอาออกมาให้หมด เพราะอาจทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อในช่องคลอดตามมาได้ แต่หากเอาออกได้ไม่หมด หรือไม่แน่ใจก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อเอาออกค่ะ