• อยากทราบว่าคนจะท้องจำเป็นต้องมีเลือดล้างหน้าเด็กทุกคนไหมค่ะ

  •  Fluk Jaruwan
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยค่ะ คือหนูอยากรู้ แต่ไม่กล้าถามแม่ กลัวแม่สงสัยว่าเราไปทำอะไรไม่ดี พอลองถามคนอื่นเค้าก็ไม่รู้เหมือนกันค่ะ.

    สวัสดีค่ะ คุณ Fluk Jaruwan

    เลือดล้างหน้าเด็ก (Implantation bleeding) สามารถเกิดได้บ้างในบางราย ไม่จำเป็นต้องเกิดทุกคนค่ะ

    ทั้งนี้ การฝังตัวของตัวอ่อน ซึ่งถ้ามีการผสมกัน ระหว่างอสุจิ กับไข่ จริงๆ จะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์เพื่อเดินทางจากท่อนำไข่ มายังโพรงมดลูกเพื่อการฝังตัวค่ะ

    ดังนั้น ช่วงที่จะสามารถออกได้ เช่น นับจากรอบเดือนก่อนมาประมาณ 3-4 สัปดาห์ หรือ นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ที่คิดว่ามีความเสี่ยงไปอีก 1-2 สัปดาห์ค่ะ ซึ่งบางคนก็ไม่จำเป็นต้องมีเลือดออกมาจากทางช่องคลอดในกรณีที่มีการฝังตัวของตัวอ่อนค่ะ เเต่ว่าตัวอ่อนก็ฝังตัวได้ตามปกติค่ะ