• กินยาคุมกำเนิดครบ 7 วันในวันนี้ พรุ่งนี้สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  • ผมให้แฟนกินยาตอน3ทุ่ม วันนี้เป็นวันที่กินหมดแถวแรกครบ7วันพรุ่งนี้เช้าสามารถมีเพศสัมพันธ์หลั่งในได้เลยมั้ยค้าบ

    สวัสดีค่ะ คุณ แย่ละ ลืมตั้งชื่อ,

                        หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99%

                        แต่หากไม่ได้เริ่มทานยาคุมกำเนิดภายใน 1-5 วัน นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ยาคุมจะยังไม่สามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันที ต้องทานต่อเนื่องไปอย่างน้อย 7 วันก่อน ดังนั้น หากทานยาคุมจนครบ 7 วันในวันนี้ ก็จะสามารถมีเพศสัมพันธ์ในวันพรุ่งนี้ได้เลยค่ะ โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีน้อยกว่า 1%