• ใช้ยาคุมร่วมกับดีท็อกซ์ ยาคุมจะมีประสิทธิภาพไหม

  •  lolly polly
    สมาชิก
    ทานยาคุมตอนบ่าย และดีทอกซ์ตอน6โมงเย็น ยาคุมจะลดประสิทธิภาพลงมั้ยคะ
    lolly polly  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ lalalalala

    ยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือนเป็นยาที่สามารถทำปฏิกิริยากับยาชนิดอื่นๆได้หลายอย่าง แนะนำว่าถ้าจะมีการใช้ยาใดๆร่วมไปด้วย ควรนำยาทั้ง 2 ชนิดไปปรึกษาแพทย์และเภสัชกรใกล้บ้านก่อนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดการลดประสิทธิภาพของยาคุมค่ะ

    ไม่แน่ใจว่ายาที่ใช้ในการดีท็อกซ์ตัวดังกล่าวมีส่วนประกอบอะไร และไม่แน่ใจว่าหลังดีท็อกซ์ทำให้มีการถ่ายเหลวออกมาเป็นจำนวนมากหรือไม่ ถ้าใช่ อาจจะทำให้ร่างกายสูญเสียยาคุมออกไปได้ค่ะ