• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง น้ำอสุจิล้นออกมา จะท้องไหม

  •  Kanin Rockteller
    สมาชิก
    ผมอยากทราบครับว่าผมมีอะไรกับแฟน ผมสอดใส่เข้าไป แฟนบอกรู้สึกเจ็บแต่เข้าไปไม่สุด ผมยังเข้าไปไม่สุดโคน พอดีระหว่างนั้น เราพยายามเอาเข้าเอาออกเพื่อปรับให้มันตรงช่องคลอด แต่ผมเกิดการหลั่ง แต่ผมหลั่งข้างนอก แต่จู่ๆ ก็มีน้ำอสุจิล้นออกมาเนื่องจากผมเอียงอวัยวะเพศขึ้น 45 องศา ปล.ผมใส่ถุงยางอนามัยด้วยครับก่อนสอดใส่และลองเช็คดูแล้วไม่มีการรั่วของถุงยาง ผมอยากรู้ว่าแฟนผมจะท้องไหมครับ ควรกินยาไหมครับ และมันมีโอกาสที่น้ำอสุจิจะล้นออกมาใช่ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanin Rockteller,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ดังนั้น หากไม่มั่นใจ เนื่องจากเห็นน้ำอสุจิล้นออกมาจากขอบถุงยาง ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินป้องกันไว้ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                           หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น และไม่ควรทานยาคุมฉุกเฉินบ่อยๆ เพราะจะมีผลต่อการทำงานของรังไข่และทำให้ประจำเดือนมาผิดปกติได้