• ใช้อวัยวะเพศถูกัน และสอดใส่นิ้ว ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศ มีโอกาสท้องไหม

  •  nutshell
    สมาชิก
    ประจำเดือนเพิ่งหมดไปวันที่ 21-22 ตค น่ะค่ะ แล้ววันที่ 24 เรากับแฟนก็เอาอวัยวะเพศไปถูกัน แล้วก็สอดใส่นิ้ว จนเราเสร็จแฟนถึงทำให้ตัวเองต่อค่ะ ไม่ได้มีการสอดใส่นะคะ วันที่ 25 ก็ทำเหมือนเดิมอีกครั้งนึงค่ะ แล้วหลังจากทำเสร็จก็ไปอาบน้ำกันทั้งคู่ อยากถามว่ามีโอกาสท้องมากแค่ไหนหรอคะ (วันแรกแฟนแตกใส่หน้าอกค่ะ วันที่ 2 แตกบริเวณอวัยวะเพศข้างนอกค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ nutshell,

                        การมีเพศสัมพันธ์ โดยแค่ใช้อวัยวะเพศถูกัน ไม่ได้มีการสอดใส่ และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นบริเวณปากช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนการใช้นิ้วสอดใส่ก็เช่นกัน ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนามัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ