• มีเพศสัมพันธ์มาเกือบปีแล้ว กลัวเรื่องติดเชื้อ ถ้าจะติดเชื้อต้องรอเป็นปีไหม กว่าจะแสดงอาการ

  •  Ddog Bbo
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์มาเกือบปีแล้ว แต่กลัวติดเชื้อ HIV. ถ้าสมมติติดเชื้อ ต้องรอเกือบปีมั้ยครับกว่าจะแสดงอาการครับ

    สวัสดีครับคุณ Ddog Bbo

    เชื้อ HIV จะมีระยะแฝงคือไม่แสดงอาการ หรือตรวจเลือดไม่พบเชื้อได้ ได้ 1-2 เดือนแรก ต่อมาจะแสดงอาการให้เห็น 2-3 สัปดาห์มีอาการคล้ายไข้หวัด  มีผื่น ปวดหัว ต่อมน้้าเหลืองโต  ได้ครับ  ดังนั้นถ้าคุณติดเชื้อควรมีอาการภายใน 3 เดือนครับ ไม่ต้องรอเป็นปี