• โดนเขี้ยวสุนัข เลือดออก ไม่ได้ฉีดวัคซีน ผ่านมา 8 วัน สุนัขก็ยังปกติ ต้องฉีดวัคซีนไหม

  •  ป. ปาย
    สมาชิก
    คือวันที่14ที่ผ่านมา กำลังเล่นกับหมาที่บ้านอยู่ดีก็เผลอไปเตะโดนหน้าหมาแล้วที่เท้านิ้วกลางมีเลือดออก ล้างแอลกอฮอล์ไปแล้ว ผ่านมา8วันยังไม่ไปฉีดวัคซีนแล้วหมาที่บ้านก็ยังปกติดี จะต้องไปฉีดไหมหรือถ้าจะไปฉีดวัคซีนแล้วไปยังไปฉีดทันหรือเปล่าคะ *แต่หมาที่บ้านก็เคยฉีดวัคซีนไปเมื่อ5-6เดือนที่เเล้วอ่ะค่ะมันจะเสี่ยงอยู่ไหมคะ

    คุณ ป ปาย

    ปกติถ้าขังหมาไว้ 10-15 วัน แล้วไม่ป่วย หรือตาย มักจะไม่บ้านะครับ จึงไม่จำเป็นต้องฉีดยาครับ

    เพื่อความปลอดภัย ควรสอบถามแพทย์ที่คลินิกหรือ รพ ใกล้บ้านที่รักษาแผลอีกครั้งครับ