• อยากตรวจสุขภาพหาโรคต่างๆประจำปี ราคาประมาณเท่าไหร่

  •  Karnthida Phutpia
    สมาชิก
    พอดีอยากทราบอะคะว่าตรวจเช็คทุกโรคราคาประมาณเท่าไหร่ ปกติไม่เรยตรวจโรคประจำปี
    Karnthida Phutpia  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Karnthida Phutpia

    การตรวจสุขภาพประจำปีนั้น จะตรวจอะไรบ้างขึ้นกับหลายปัจจัย ในแต่ละคนอาจจะตรวจไม่เหมือนกัน ขึ้นกับอายุ เพศ โรคประจำตัว ประวัติครอบครัวค่ะ

    หากอายุยังน้อย เช่นน้อยกว่า 40 ปี ไม่มีโรคประจำตัวใดๆ ไม่มีประวัติมะเร็งในครอบครัวสายตรง ก็อาจจะตรวจสุขภาพทั่วไปเช่น ตรวจเช็กความสมบูรณ์ของค่าเลือด ค่าการทำงานของตับและไต ค่าน้ำตาลและไขมันในเลือด รวมไปถึงความดันโลหิตก็น่าจะเพียงพอ

    แนะนำการปรึกษากับแพทย์ที่รพ.ตามที่มีสิทธิ์การรักษา เพื่อเข้ารับการตรวจสุขภาพ ซึ่งส่วนใหญ่จะมีแพทย์หรือพยาบาลคอยให้คำแนะนำอยู่แล้วว่าจะเหมาะกับการตรวจเลือดในกลุ่มใดบ้าง