• ขอสอบถามคุณหมอเรื่องผลเลือดของค่าเกลือแร่ และค่าไตดังที่แนบมา ว่าปกติหรือไม่

  •  Sârân Chinrâm
    สมาชิก
    คือไปตรวจเลือดค่าCr BUN GFR มาหมอบอกว่าปกติ เเล้วผลเลือดคือมันปกติไหมครับ ดูเเปลผลในเน็ตมันบอกผิดปกติ กังวลมากครับ https://photos.app.goo.gl/a2Dy4TZ2qaFW3LT66
    Sârân Chinrâm  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sârân Chinrâm

    ค่าเลือดดังกล่าวมาเป็นค่าเกลือแร่ในเลือด และค่าการทำงานของไต ซึ่งก็อยู่ในช่วงของห้องปฏิบัติการที่ส่งตรวจว่าอยู่ในช่วงที่ปกติ

    โดยค่าเลือดจะต้องเทียบกับค่าอ้างอิงของแต่ละห้องปฏิบัติการนั้นๆเท่านั้น ไม่ไปเทียบกับค่าอ้างอิงอื่นๆ

    แนะนำการกลับไปตรวจเลือดประจำปีทุกปี หรือถ้ามีอาการใดๆผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม