• หูอื้อข้างซ้ายและขวา รู้สึกเหมือนมีลมในหู เกิดจากอะไร

  •  สายลม
    สมาชิก
    สวัสดีคะ หูอื้อข้างขวาคะมีเสียงเหมือนลมในหู พอนอนตะแคงหูขวาลงจะไม่มีเสียงเป็นมานานละคะ หาหมอยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร ส่วนหูข้างซ้าย เพิ่งเป็นคะ มีเสียงอื้อในหูพอกัดฟันจะหายพอปล่อยก็ดังอีก เครียดจังคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Urairat Rattanawarunwong

    อาการหูอื้อ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ การบาดเจ็บของหูชั้นกลาง, การติดเชื้อที่หูชั้นกลาง, การติดเชื้อหวัดจนทำให้หูชั้นกลางอักเสบ, การเป็นโรคภูมิแพ้ที่ลุกลามทำให้มีผลต่อหูชั้นกลาง, ขี้หูตัน, อายุที่เพิ่มขึ้น, การเปลี่ยนแปลงของความกดอากาศ (การขึ้นเครื่องบิน), การได้ยาบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ  Urairat Rattanawarunwong ให้ไปพบแพทย์แผนกหู คอ จมูก ดูนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ