• เป็นหูดหงอนไก่ รักษาโดยการจี้ในทวาร ไม่มีรอยโรคแล้ว แล้วอีกฝ่ายได้ชิมน้ำอสุจิไป เขามีโอกาสติดหูดไหม

  •  ntp_ntp
    สมาชิก
    ผมเป็นหูดหงอนไก่ และทำการรักษาโดยการจี้ในทวารครับ ซึ่งรักษาเมื่อมกรา และล่าสุดกุมภาก็มีจี้เพิ่มจุดเล็ก 1 จุด ซึ่งหมอบอกว่าแผลเนียนดีแล้ว แล้วเมื่อ 10 มีนา ผมกับพี่ผู้ชายที่รู้จัก ได้เจอกัน และต่างคนต่างช่วยตัวเองครับ ไม่มีออรัล ไม่มีการสอดใส่ทั้งสิ้นครับ แต่เขาชิมน้ำอสุจิผม เขามีโอกาสติดหูดไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ntp_ntp,

                       หากเป็นหูดหงอนไก่ที่บริเวณรอบรูทวารหนัก ไม่ได้เป็นที่อวัยวะเพศชาย การที่อีกฝ่าย กินน้ำอสุจิเข้าไป ก็จะไม่ได้ทำให้ติดเชื้อไวรัสโรคหูดหงอนไก่ไปค่ะ

                       แต่หากเป็นหูดหงอนไก่ที่อวัยวะเพศชายด้วย น้ำอสุจิก็อาจการปนเปื้อนเซลล์ที่มีเชื้อไวรัสอยู่ อย่างไรก็ตาม การติดเชื้อไวรัสโรคหูดหงอนไก่นั้น  จะเกิดจากมีการเสียดสีกันของเยื่อบุ ไวรัสจากเซลล์ของคนหนึ่งจึงจะติดไปยังอีกคนได้ ดังนั้น หากมีแค่การชิมน้ำอสุจิเข้าไป ซึ่งไม่ได้เป็นการเสียดสีกันของเซลล์ โอกาสที่จะติดเชื้อหูดหงอนไก่ก็ไม่น่ามีค่ะ