• หายใจไม่อิ่ม รู้สึกเจ็บหน้าอกนิดๆ เหนื่อย เป็นตั้งแต่ต้นเดือน เป็นอาการอะไร

  •  Nattinan Nupanram
    สมาชิก

    คือหนูหายใจไม่อิ่มหรือไม่เต็มปอด เวลาหายใจเข้ารู้สึกเจ็บหน้าอกนิดๆ แล้วก็เวลาหาวหาวไม่สุด น้ำตาไหล รู้สึกเหนื่อย เป็นแบบนี้ตั้งแต่ต้นเดือนตอนนี้ก็ยังไม่หายเลยค่ะ ปีที่แล้วก็เป็น อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

    Nattinan Nupanram  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nattinan Nupanram

    อาการหายใจไม่อิ่ม หายใจเข้าแล้วเจ็บหน้าอกนั้น อาจจะเกิดจาก เยื่อหุ้มปอดอักเสบ การติดเชื้อในปอดหรือหลอดลม กล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนอักเสบ โรคหัวใจขาดเลือดแต่มักจะเป็นเจ็บตื้อๆเหมือนมีของหนักมาทับและเจ็บมาก

    แนะนำงดการทำงานหนักหรือยกของหนัก ระวังการกระทบกระแทกตรงๆที่หน้าอก ไม่สูบบุหรี่ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี

    และควรไปตรวจกับแพทย์เพิ่มเติม หากยังมีอาการเรื้อรัง เป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ใจสั่น เหนื่อยง่าย ไอเยอะ ร่วมด้วย