• เป็นไทรอยด์เป็นพิษ หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะตอนนอน ควรทำอย่างไร

  •  Nuttpon Khamlue
    สมาชิก
    ผมเป็นไทรรอยด์เป็นพิษ เมื่อคืนประมาณตี1 สะดุ้งตื่นรู้สึกตัวเย็นหัวใจเต้นขาดหายไป เป็น2รอบ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ24ชม.รอผลตรวจ
    Nuttpon Khamlue  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Nuttpon Khamlue

    ภาวะไทรอยด์เป็นพิษเป็นภาวะที่ร่างกายมีการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ออกมามากผิดปกติ สาเหตุเช่นภูมิคุ้มกันในร่างกายตัวเองผิดปกติ มีก้อนเนื้อที่สร้างฮอร์โมนเป็นต้น

    อาการที่มาเช่น ใจสั่น เวียนศีรษะ มือสั่น เหงื่อออกมาก กินจุ หิวบ่อย แต่น้ำหนักลด ท้องเสีย ตาโปน อาจจะร้ายแรงก็คือใจสั่นจนมีหัวใจเต้นผิดจังหวะได้ด้วย

    ดังนั้นอาการดังที่กล่าวมานั้น อาจจะเป็นอาการจากโรคไทรอยด์ที่เป็นอยู่

    แนะนำกลับไปฟังผลตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจตามนด ระหว่างนี้ถ้าใจสั่น หอบเหนื่อย แน่นอกมาก วูบไป ควรรีบกลับไปพบแพทย์ก่อน รับประทานยาลดการใจสั่นที่แพทย์จ่ายมาได้