• นอนน้อย แล้วรู้สึกว่ามีใจสั่น หัวใจเต้นเร็ว มีความเสี่ยงเป็นอะไรบ้าง

  •  Modnoy FxTrader
    สมาชิก

    นอนน้อยสะสม เวลานอนหัวใจรู้สึกว่าเต้นแรงเหมือนคนออกกำลังกาย นอนต่อวันราวๆ 5-7 ชม หากจะนอนต่อจะไม่ยอมหลับ รู้สึกตัวบ่อยเวลากลางคืน ปวดฉี่กลางดึกบ่อย มีความเสี่ยงต่อโรคอะไรบ้าง

    Modnoy FxTrader  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Modnoy FxTrader

    อาการนอนน้อย แล้วรู้สึกว่ามีใจสั่น หัวใจเต้นเร็วนั้น อาจจะเกิดจาก การนอนน้อยเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความเครียดของร่างกาย ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น หรือมีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ มีการใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ หรือมีสาเหตุจากความวิตกกังวลโดยไม่มีสาเหตุทางกาย มักมีอาการแขนขาชา มือเกร็ง หรือเวียนศีรษะร่วมด้วยได้

    ในเบื้องต้น ควรลองพักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมงต่อวันก่อน รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ งดการดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ งดการใช้สารเสพติด

    และถ้ายังมีอาการหัวใจเต้นแรงอยู่ตลอดเวลา นอนไม่ค่อยหลับ กระสับกระส่าย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

    Modnoy FxTrader  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Modnoy FxTrader

    อาการนอนน้อย แล้วรู้สึกว่ามีใจสั่น หัวใจเต้นเร็วนั้น อาจจะเกิดจาก การนอนน้อยเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดความเครียดของร่างกาย ทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น หรือมีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคต่อมไทรอยด์ทำงานมากผิดปกติ มีการใช้ยาหรือสารเสพติดที่กระตุ้นการทำงานของหัวใจ หรือมีสาเหตุจากความวิตกกังวลโดยไม่มีสาเหตุทางกาย มักมีอาการแขนขาชา มือเกร็ง หรือเวียนศีรษะร่วมด้วยได้

    ในเบื้องต้น ควรลองพักผ่อนให้เพียงพอ 8 ชั่วโมงต่อวันก่อน รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ งดการดื่มชา กาแฟ แอลกอฮอล์ งดการใช้สารเสพติด

    และถ้ายังมีอาการหัวใจเต้นแรงอยู่ตลอดเวลา นอนไม่ค่อยหลับ กระสับกระส่าย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป