• เคยจี้คลื่นไฟฟ้ารักษาหัวใจเต้นผิดปกติเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนี้รู้สึกหัวใจเต้นสะดุด มีบางจังหวะหยุดเต้น เป็นอาการอะไร

  •  Satit Thapsuwan
    สมาชิก

    ผมเคยทำการจี้คลื่นไฟฟ้าหัวใจเต้นผิดปกติมาเมื่อ3ปีก่อนครับ แต่ช่วงหลังนี้มีอาการหัวใจเต้นสะดุดครับ คือเต้นๆแล้วหยุด แล้วเต้นใหม่ ช่วงที่หยุดจะมีอาการจุกที่อกมาถึงคอ เป็นได้สักพักก็หาย ทั้งที่อยู่เฉยๆ ตัวเย็นแต่เหงื่อออก แต่ไม่ถึงกับวูว หรือหน้ามืด ผมอายุ45ปีครับ เครื่องดื่มชูกำลังทุกชนิดไม่ดื่มครับ ตรวจคลื่นไฟฟ้าปกติ อยากทราบสาเหตุ เบื้องต้นหน่อยครับ ขอบคุณมากครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Satit Thapsuwan

    จากที่เล่ามา หากเคยมีประวัติหัวใจเต้นผิดจังหวะ อาการที่เกิดอาจเป็นโรคเดิมที่เคยเป็นนะคะ หากตรวจคลื่นหัวใจตอนที่ไม่มีอาการหัวใจเต้นสะดุดตามที่เล่า อาจจะไม่พบความผิดปกติได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Satit Thapsuwan ไปพบแพทย์ที่เคยดูแลเรื่องโรคหัวใจเพื่อประเมินอีกครั้งนะคะ