• มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ประจำเดือนมา หลั่งใน มีโอกาสท้องไหม วันนั้นประจำเดือนมาน้อยมากๆแล้ว

  •  Maneeya_
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ประจำเดือนมาแล้วเกิดหลั่งใน มีโอกาสท้องมั้ยคะ วันนั้นคิดว่าประจำเดือนจะหายแล้ว แต่สรุปยังมาอยู่แต่มาน้อยมากๆแล้วค่ะ มีโอกาสเสี่ยงมากมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Maneeya_,

                      หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมากมาก คือน้อยกว่า 1%  แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                      ดังนั้น หากยังนับได้ไม่เกิน 7 วัน โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากค่ะ อย่างไรก็ตาม วิธีการนับระยะปลอยภัย (แบบหลัง 7 วัน) นี้ จะใช้ได้เฉพาะในกรณีที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนไม่น้อยกว่า 24 วัน หากน้อยกว่า 24 วัน จะใช้การนับหลัง 7 วันไม่ได้ และโอกาสในการตั้งครรภ์ย่อมมีได้ค่ะ