• มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอก อวัยวะเพศโดนกัน แต่ไม่สอดใส่ จะท้องไหม

  •  Pornnapa Sinchai
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากสอบถามค่ะคือหนูกังวลว่าถ้าอวัยวะเพศมันโดนกัน ไม่มีการสอดใส่ แต่ผู้ชายหลั่งนอก หลั่งโดนหน้าท้องแต่ไม่ใช่ท้องน้อยนะคะ จะมีผลเสียอะไรมั้ยคะ
    Pornnapa Sinchai  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pornnapa Sinchai

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ค่ะ

    การหลั่งนอกถ้าหมายถึงภายนอกร่างกายเลย โดยก่อนหน้านั้นไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศ แค่ถูไถกันภายนอก ก็แทบจะไม่มีโอกาสทำให้ตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  และหลังจากนี้ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ให้ใส่ถุงยางอนามัย หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมป้องกันไว้ก่อน