• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 26 ธ.ค. ไม่ได้ป้องกัน ประจำเดือนไม่มา แต่มีตกขาวสีน้ำตาลมาแทน จะท้องไหม

  •  wlpms
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันแรกวันที่26พยถึง2ธค แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่26ธค ไม่ได้ป้องกัน ประจำเดือนไม่มา แต่เป็นตกขาวสีน้ำตาลตั้งแต่วันที่27ธค เลยตรวจครรภ์วันที่4มคแต่ขึ้นขีดเดียว ควรตรวจอีกรอบหรือไปหาหมอดีค่ะ แต่ตอนนี้ก็ยังเป็นตกขาวสีน้ำตาล บางทีก็ดูคล้ายๆเลือดเก่าค่ะ
    wlpms  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ wlpms

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย ไม่ว่าจะเกิดในช่วงใดของรอบเดือนมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

    โดยหากประจำเดือนในรอบนี้ไม่มาภายใน 35 วันจากครั้งก่่อนนั้น ควรจะต้องตรวจยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป

    ตอนนี้ที่ตรวจไปอาจจะยังเร็วเกินไปที่จะให้ผลบวกได้ แนะนำการตรวจซ้ำอีกครั้งภายในประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่หากมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดต่อเนื่อง หรือปวดท้องน้อยมาก ควรรีบไปพบแพทย์