• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางเอาไว้ตลอด หลั่งข้างนอกด้วย เสี่ยงท้องไหม

  • พอดีมีเพศสัมพัสช่วงไข่ตกเเต่ใส่ถุงยางอะใส่ตตั้งเเต่ต้นจนจบ เเต่เอามาหลั่งข้างนอกนะคะใไม่ได้หลั่งในถุง เเบบนี้เสี่ยงไหมคะ
    ศุภิสรา หนูเช้า  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ศุภิสรา หนูเช้า

    การมีเพศสัมพันธ์โดยได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอดนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมากๆ น้อยกว่า 2%

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยแม้จะเป็นช่วงไข่ตก ไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉิน และทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ให้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมป้องกันไว้ก่อน ไม่นับวันเพื่อทำการคุมกำเนิด