• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก ตอนใกล้หมดประจำเดือน จะเป็นโรคอะไรไหม

  •  P.pat
    สมาชิก
    มีเพศสัมพัน(แตกนอก) กับแฟนตอนใกล้หมดประจำเดือนจะเป็นอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ P.pat,

                         หากเป็นเรื่องของการตั้งครรภ์ หากวันที่มีเพศสัมพันธ์นั้น นับได้ไม่เกิน 7 วัน จากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากนับได้เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นอาจมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                          ส่วนเรื่องของการเป็นโรค การมีเพศสัมพันธ์ในขณะที่ประจำเดือนยังไม่หมด ไม่ได้ทำให้เป็นโรคอะไร แต่อาจทำให้มีโอกาสติดเชื้อในมดลูก เกิดมดลูกอักเสบได้มากขึ้น หรือหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีโรคบางอย่างอยู่ ก็จะทำให้มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายขึ้น เช่น HIV ซิฟิลิส เริม หนองใน เป็นต้น