• เจาะหูวันที่ 7 พ.ย.หลังจากเจาะหูกินไก่ได้เมื่อไหร่

  •  runtana chaiwong
    สมาชิก
    หนูเจาะหูวันที่7พฤศจิกายน เเล้วหลังจากเจาะหูกินไก่ได้เมื่อไหร่คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ runtana chaiwong,

                         การเจาะหู ในทางการแพทย์แผนปัจจุบันนั้น ไม่ได้มีอาหารที่เป็นข้อห้ามในการรับประทาน โดยอาหารที่มีประโยชน์ สามารถทานได้ทุกอย่าง รวมถึงเนื้อไก่ ไข่ หรืออาหารทะเลด้วยค่ะ

                         สิ่งสำคัญหลังการเจาะหู คือการดูแลแผลที่เจาะ ไม่ให้เกิดการอักเสบติดเชื้อ โดยการคอยเช็ด และซับน้ำเหลืองที่อาจซึมออกมา โดยใช้สำลีชุบน้ำเกลือสำหรับทำแผล เช็ดรอบๆ รูที่เจาะให้สะอาด การระวังอย่าให้โดนน้ำในช่วงสัปดาห์แรก ไม่ใช้มือไปจับรูที่เจาะบ่อยๆ การใส่ตุ้มหูที่ทำจากวัสดุที่ไม่ระคายเคืองต่อผิว เช่น ทองคำ ทองคำขาว เป็นต้น หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน รูหูที่เจาะก็มักจะอยู่ตัว และสามารถเปลี่ยนชนิดของตุ้มหูได้ค่ะ