• ประจำเดือนมา 21 ส.ค. และมาอีกครั้ง 10 ก.ย.โดยมาเร็วกว่าปกติ ปริมาณน้อยกว่าปกติ จะท้องไหม

  •  rinyapa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ประจำเดือนของเดือนก่อนมาช้ากว่าปกติ5วัน(21สิงหา)เนื่องจากสาเหตุความเครียด แต่ของเดือนนี้แค่21วัน(10กันยา)ก็มาแล้วค่ะ แต่ก่อนประจำเดือนของเดือนนี้มาได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนในวันที่ 27-28สิงหา , 2กันยา และประจำเดือนของเดือนนี้ที่มามีสีน้ำตาลคล้ำแต่มีเยอะพอที่จะให้รู้ว่าเป็นประจำเดือน(แต่ก็ยังน้อยกว่าปกติ)และน่าจะมาวันนี้เป็นวันสุดท้ายค่ะ(14กันยา) อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ rinyapa,

                         หากประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติ แต่มีระยะห่างจากประจำเดือนในรอบก่อนที่ 21 วัน ก็ถือว่าปกติดี  (เพราะระยะห่างที่ปกติคือ 21-35 วัน) และหากมาออกมานาน 4 วันแล้ว ก็ให้รอดูต่อไป หากรวมแล้วไม่เกิน 7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 27-28 ส.ค. และ 2 ก.ย. ค่ะ

                         อย่างไรก็ตาม หากไม่แน่ใจว่าเป็นประจำเดือนหรือไม่ และจะตั้งครรภ์ไหม ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูให้แน่นอนค่ะ