• หลังจากมีเพศสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ถุงยาง แล้วประจำเดือนมาไวกว่าปกติ จะเป็นอะไรไหม

  •  Fake Flash
    สมาชิก

    คือว่าา ปกติแฟนผม ประจำเดือนมาคงที่ตลอด และมาช่วงอาทิตย์สุดท้ายของทุกเดือน (ปกติประจำเดือนแฟนนานประมาณ 5-7 วัน)
    เราได้มีเพศสัมพันกันในวันที่ 4 ของเดือนถัดมา ไม่ได้สวมถุง และไม่เสร็จ และแทบจะไม่มีน้ำหล่อลื่นของผมเลยด้วย ทำกันได้ประมาณ 10 นาทีเองครับ
    แล้ววันที่ 15 ของเดือนถัดไป แฟนประจำเดือนมาครับ
    อยากทราบว่า แฟนผมท้องหรือป่าวครับ แล้วอาการแบบคืออะไรหรอครับบ ผิดปกติหรือป่าว แล้วถ้าท้องยังกินยาคุมทันมั้ยครับ
    ผมยังไม่ได้ปรึกษากันเรื่องนี้ แอบมาหาข้อมูลก่อน ตัวผมกังวลมากๆเลยครับ
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

    Fake Flash  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Fake Flash

    การมีเพศสัมพันธ์ แม้ไม่ได้ถึงจุดสุดยอด ไม่มีการหลั่ง แต่ถ้าไม่ได้สวมถุงยางอนามัย มีโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

    หากประจำเดือนมาช้ากว่ 35 วันนับจากครั้งก่อน แนะนำซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น ถ้าให้ผลลบ แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง และหากมีเพศสัมพันธ์มาเกิน 72 ชั่วโมงแล้ว ไม่มีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ