• หลังจากตั้งครรภ์ได้1สัปดาห์ จะมีอาการอะไร

  •  ittipat324
    สมาชิก
    เเฟนผมตั้งครรภ์ได้1สัปดาร์ผมอยากทราบว่าจะมีอาการเริ่มต้นอย่างไรคับ??
    ittipat324  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ittipat324

    เบื้องต้นแนะนำการยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยการตรวจปัสสาวะหรือตรวจเลือดก่อน โดยหากตั้งครรภ์ ชุดการตรวจปัสสาวะสามารถตรวจพบได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ โดยจะขึ้นเป็น 2 ขีดเข้ม และควรไปยืนยันที่รพ.อีกครั้ง หากไม่แน่ใจผล

    อาการเบื้องต้นของการตั้งครรภ์อาจมีคัดตึงเต้านม ปัสสาวะบ่อย คลื่นไส้ อาเจียน อารมณ์เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งไม่ได้จำเพาะเจาะจงกับการตั้งครรภ์ แนะนำให้ยืนยันการตั้งครรภ์ด้วยวิธีดังกล่าวไป