• มีเพศสัมพันธ์ รอบแรกหลั่งนอก แล้วเช็ดอวัยวะเพศ แล้วมีรอบที่ 2 จะท้องไหม

  •  Nungruthai Tnr
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟนรอบแรกหลั่งข้างนอกแล้วไม่ได้ล้างแต่เช็ดรอบๆอวัยวะเพสชายแล้วแต่อีกประมาญ10-20นาที่มีอะไรกับแฟนรอบ2​แบบนี้จะท้องไหมเพราะไม่ได้สวมถุง

    สวัสดีค่ะ คุณ Nungruthai Tnr,

                      การมีเพศสัมพันธ์ในรอบแรก โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                       ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในรอบ 2 อสุจิที่อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็อาจออกมากับน้ำน้ำหล่อลื่นในขณะที่สอดใส่อวัยวะเพศอชายอยู่ในช่องคลอดได้ ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์จึงมีได้ค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น