• จำเป็นต้องไปตรวจหลังคลอดกับแพทย์หรือไม่

  •  Siriwan Banjongpad
    สมาชิก
    จำเป็นต้องตรวจหลังคลอดไหมคะ
    Siriwan Banjongpad  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Siriwan Banjongpad

    โดยปกติหลังคลอดบุตร จะมีการนัดตรวจหลังคลอดที่ประมาณ 6 สัปดาห์ เพื่อไปตรวจร่างกาย ตรวจภายใน ดูแผลว่าไม่มีความผิดปกติอะไร และอาจจะเริ่มทำการคุมกำเนิดไปด้วย กรณียังไม่ได้คุมกำเนิดหลังคลอดบุตร

    แนะนำการกลับไปตามแพทย์นัด เพื่อตรวจภายในว่าไม่มีภาวะแทรกซ้อน ไม่มีแผลติดเชื้อ ไม่มีมดลูกติดเชื้อ หรือมีน้ำคาวปลาที่ออกมาผิดปกติ