• ทานยาคุมหมดแล้ว ได้มีประจำเดือนมา แล้วหยุดทานยาคุม แต่ประจำเดือนยังไม่มา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์

  •  Supaporn Tonkoksung
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ..หนูหยุดทานยาคุมแล้วประเดือนไม่มา ประมาณ1เดือนกว่าๆค่ะ แต่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ระหว่างหยุดยานะคะ แต่ก่อนหยุดทานหนูทานแผงเดิมหมดแล้ว แล้วรอบเดือนนั้นก็มาแล้วถึงหยุดทานค่ะ แบบนี้จะผิดปกติไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Supaporn Tonkoksung,

                          หากทานยาคุมกำเนิดจนหมดแผง แล้วได้มีประจำเดือนมาแล้ว ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และหลังจากนั้น หากไม่ได้ทานยาคุมกำเนิดต่อ แต่ก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ สำหรับประจำเดือนในรอบต่อไป ก็อาจใช้เวลา 4-6 สัปดาห์กว่าที่ประจำเดือนจะมาค่ะ ดังนั้น ก็อาจต้องรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อนนะคะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ