• ประจำเดือนไม่มา 2 อาทิตย์ เกิดจากสาเหตุใดได้บ้าง

  •  Manop KhueanPhet
    สมาชิก
    เม้นไม่มา2อาทิตแล้ว สาเหตุเพาะอะไรคับ

    สวัสดีคุณ Manop KhueanPhet

    สาเหตุของประจำเดือนไม่มา มีดังนี้ค่ะ

    การตั้งครรภ์ ต้องได้รับการตรวจว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่

    ความเครียด ซึ่งเราจะคิดถึงไว้หลังจากหาสาเหตุไม่พบค่ะ

    การที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป หรือ น้อยเกินไป

    การออกกำลังกายที่หนักเกินไป

    การใช้ยาฮอร์โมน หรือ ยาคุมกำเนิด

    นอกจากนี้ยังมีภาวะของระบบอวัยวะเพศหญิงที่ผิดปกติค่ะ

    ถุงน้ำรังไข่

    ความผิดปกติของต่อมไทรอยด์

    หรือมีความผิดปกติของสมองค่ะ

    ซึ่งต้องหาสาเหตุค่ะ

    ที่สำคัญที่สุดต้องตรวจว่าไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ