• โดนหมากัดมา 10 เดือน โรคพิษสุนัขบ้าจะมีระยะฟักตัวนานเท่าไร แสดงอาการอะไรได้บ้าง

  •  Kisda Kansrisuk
    สมาชิก
    โดนที่ใหนไม่รู้กัด10เดือนที่แล้วฉีดทุกอย่างแล้วครับและฉีดเซรุ่มกันพิษสุนัขบ้าลอบที่นิ้วแผลถลอกแต่อีแผลที่อยู่ที่แขนมาจากใหนไม่รู้ไม่ใด้ฉีดเพระไม่ใด้สังเกตครับแล้วจะป้องกันใด้ใหมครับโดนกัดกี่วันถึงจะติดเชื้อและระยะกี่วันกี่เดือนจะอาการออกครับอาการของทุกระยะอยากรู้มากครับกังวนมากเลยตอนนี้แล้วแบบนี้จะติดใหมครับ
    Kisda Kansrisuk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Kisda Kansrisuk

    โดยปกติแล้วโรคพิษสุนัขบ้านั้น มีระยะฟักตัวประมาณ 4-8 สัปดาห์ หรือในบางรายใช้เวลาเป็นหลายๆเดือนถึงหลักปีได้ หากผ่านมาถึง 10 เดือน ไม่มีอาการผิดปกติใดๆและได้รับวัคซีนมาครบแล้ว โอกาสเป็นโรคมีได้น้อยมาก

    อาการเริ่มต้นของโรคนี้จะคล้ายกับโรคไข้หวัดใหญ่ ผู้ป่วยอาจมีไข้ เป็นเหน็บชา และกล้ามเนื้ออ่อนแรง รวมถึงความรู้สึกแสบร้อนที่แผล หลังจากนั้นอาการจะเริ่มพัฒนาไปสู่ระยะที่โรครุนแรงถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้

    https://www.pobpad.com/%E0%B8%9E%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%82%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2