• ถ้าช่วยตัวเองไปแล้ว จะมีเพศสัมพันธ์ต่อโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย จะทำได้ตอนไหน

  • ถ้าผมช่วยตัวเองไปแล้วแล้วผมต้องการที่จะมีอะไรกับแฟนแบบไม่ใส่ถุงยางตอนไหนถึงจะทำได้ครับโดยเวลาที่เราช่วยตัวเองไปแล้ว อสุจิจะอยู่ในท่อนำอสุจิได้นานแค่ไหนครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ รัฐพล ทวิตชาติ,

                        หากช่วยตัวเองไปแล้ว อสุจิก็อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ ซึ่งอาจมีชีวิตอยู่ได้นานหลายชั่วโมง ดังนั้น หากจะมีเพศสัมพันธ์ต่อโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย ก็ควรปัสสาวะออกไปก่อนและล้างอวัยวะเพศด้วย

                        อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์ต่อโดยไม่ใส่ถุงยางอนามัย ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ค่ะ และหากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น