• ไม่ได้ไปฉีดยาคุมกำเนิดต่อในวันที่ 9 พ.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Mmmmmm
    สมาชิก
    คือฉีดยาคุมเข็มแรกเข็มเดียว หมดไปวันที่9พฤษภาคมค่ะ ผ่านมาเดือนกว่าแล้วไม่ได้ไปฉีดต่อ แต่มีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งใน จากนั้นกินยาคุมฉุกเฉินเลย แบบนี้มีโอกาสจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mmmmmm,

                          หากฉีดยาคุมกำเนิดชนิดที่ฉีดทุก 1 เดือน และได้ครบกำหนดฉีดเข็มต่อไปในวันที่ 9 พ.ค. แต่ไม่ได้ไปฉีด ฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ย่อมหมดลงไป และเมื่อมีเพศสัมพันธ์ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินไป ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                           หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป 2 สัปดาห์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และควรเริ่มหาวิธีคุมกำเนิดต่อไป โดยอาจกลับไปฉีดยาคุมกำเนิด หรือเลือกทานยาคุมกำเนิดค่ะ