• มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกันในช่วงหน้า 7 หลัง 7 แล้วมีเลือดออกมา จะท้องไหม

  •  คิด ถึง
    สมาชิก
    พอดีหนูเป็นประจำเดือนวันที่12พอถึง15ก้อเริ่มหมดมาเเต่มานิดๆคืนที่15หนูอะไรกับแฟนเเฟนเเตกในไปสองครั้ง ตอนที่มีอะไรกันนั้นครั้งเเรกไม่เห็นเลือก แต่พอครั้งที่สองมีเลือกออกมาเยอะมาก หนูจะท้องไหมคะ
    คิด ถึง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ คิด ถึง

    การนับวันหน้า 7 หลัง 7 เพื่อคุมกำเนิดนั้น ไม่แนะนำให้ทำในทางการแพทย์ เพราะโอกาสผิดพลาดมีได้สูง จากนับผิดพลาดเอง หรือเลือดที่ออกมาไม่ใช่เลือดประจำเดือน หรือการตกไข่ในเดือนนั้นมีการคลาดเคลื่อนไป

    โดยหน้า 7 ก็คือ 7 วันก่อนมีประจำเดือน หลัง 7 ก็คือ 7 วันนับจากวันแรกที่มีประจำเดือน โดยอย่างที่กล่าวไปว่าไม่ควรใช้ เพราะแม้จะมีเพศสัมพันธ์ที่ในทางทฤษฎีบอกว่าปลอดภัยนั้น ก็อาจจะยังตั้งครรภ์ได้

    ดังนั้นมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากไม่ได้ใช้ถุงยางหรือการคุมกำเนิดค่ะ การมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้บ่งบอกว่าตั้งครรภ์หรือไม่ อาจบ่งบอกถึงการมีแผลหรือมีการติดเชื้อหรือเนื้องอกที่บริเวณช่องคลอดหรือปากมดลูก ที่ควรไปตรวจเพิ่มเติม

    หลังจากนี้ให้สังเกตรอบเดือนครั้งถัดไป และสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป