• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน กินยาคุมฉุกเฉินไป 1 เม็ด จะท้องไหม

  •  dreamkiki420
    สมาชิก
    แฟนผมประจำเดือนพึ่งหาย วันที่11 แต่ผมมีอะไรกับแฟนวันที่12 แต่หลั่งใน แต่กินยาคุมฉุกเฉินหลังมีอะไรกันไม่ถึงชั่วโมง แต่แฟนผมกินแค่เม็ดเดียว มีโอกาสที่จะท้องไหมครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ dreamkiki420,

                      วิธีการนับระยะปลอดภัยหลัง 7 นั้น ให้เริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่นับหลังจากวันที่ประจำเดือนหมดหรือหายไป หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย แต่หากเกิน 7 วัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้นตามจำนวนวันที่มากขึ้น

                      สำหรับยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปไม่ถึงชั่วโมงดังกล่าว ยาคุมฉุกเฉินจะสามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 95% อย่างไรก็ตาม หากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ต้องทานยาเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้วภายใน 12 ชั่วโมง หรืออาจทานพร้อมกัน 2 เม็ดก็ได้ หากทานเพียงแค่ 1 เม็ด อาจไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้

                      แต่หากเป็นยี่ห้อที่มีเพียง 1 เม็ดใน 1 แผง ก็ให้ทานเพียง 1 เม็ดค่ะ

    dreamkiki420  dreamkiki420
    สมาชิก
    คือแฟนผมประจำเดือนมาไม่ตรงกันแล้วผมมีอะไรกันวันที่ประจำเดือนแฟนผมพึ่งหายได้วันเดียว แล้วมีอะไรกันแล้วหลั่งใน โอกาสท้องมีสูงไหมครับ คือยาคุมฉุกเฉินปมซื้อมามี 2 เม็ด แต่เเฟนผมกินแค่เม็ดเดียว ประจำเดือนเเหนผมมา 7 วันมั้ง คือไม่ค่อย ตรงกัน มีโอกาสท้องมากไหมครับ

    ให้ลองนับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ดูค่ะว่านับได้กี่วัน หากนับได้มากกว่า 7 วัน ก็ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว

    และหากทานยาคุมฉุกเฉินไปเพียงเม็ดเดียว ยาอาจไม่ช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ค่ะ

    ดังนั้นโอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้