• ประจำเดือนไม่มาเกือบ 2 เดือนแล้ว ท้องป่องแข็งขึ้นมาก กินอะไรก็คลื่นไส้ ปัสสาวะบ่อย เป็นอาการอะไร

  •  Nanthikan Sangsuk
    สมาชิก

    ประจำเดือนไม่มาค่ะจะเกือบ2เดือนแล้ว ท้องป่องแข็งขึ้นมาก กินไรก็จะอ้วก

    ปัสวะบ่อยมากๆ นั่คืออาการอะไรหรอค่ะ

    คุณ Nanthkan

    ถ้า ปจด ไม่มานานขนาดนี้ สิ่งแรกที่พบบ่อยที่สุดคือการตั้งครรภ์ครับ ไม่ทราบว่า เคยไปตรวจกับแพทย์ ตรวจทดสอบการต้้งครรภ์หรือยังครับ    ถ้าไม่ใช้การตั้งครรภ์ก็ต้องหาสาเหตุอื่นๆ อีก หลายอย่างที่คล้ายกันนี้  เช่น เนื้องอกมดลูก มดลูกอักเสบ  เนื้องอกของกระเพาะปัสสาวะ  ลำไส้ อักเสบได้ครับ