• อายุ 28 ปี มีปัญหาครอบครัวตั้งแต่เด็ก รู้สึกไม่มีใครรัก อยากอยู่นิ่งๆ เจ็บแปล๊บๆตามผิวหนัง เป็นอาการป่วยไหม

  •  Aom Montra
    สมาชิก
    สสวัสดีค่ะ หนูอายุ 28 ปี มีปัญหาทางครอบครัวตั้งแต่เด็ก ตตอนนี้รู้สึกว่าเวลาที่ตัวเองมีเรื่องให้เครียดจะรู้สึกสมองชา มืมือเย็น ไม่มีแรงทำไร เบื่ออยากอยู่นิ่งๆ รู้สึกว่าตัวเองจะทำไรพูดไรก้ทำให้คนอื่นไม่พอใจกังวลกับคำพูด การกระทำจองตัวเองรู้สึกว่าไม่มีใครรัก เหมือนอยู่ตัวคนเดียวไม่มีพี่ น้อง หรือญาต ยิ่งช่วงนี้มีอาการแปลกๆคือการเจ็บแปล๊บๆตามผิวหนัง แบบนี้หนูป่วยรึป่าวค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Aom Montra

    ปัญหาอาจจะเรื่องของการไม่เข้าใจตัวเองค่ะ และไม่มีความมั่นใจในตัวเองตั้งแต่เด็กค่ะ ทำให้ทุกครั้งเมื่อมีภาวะกระตุ้นจะทำให้ร่างกายตอบสนองต่อภาวะกระตุ้นด้วยอาการทางกายค่ะ เช่น มีอาการใจสั่น มือชา จะเป็นลม วิงเวียนได้ค่ะ ตอนนี้อาจจะต้องพยายามปรับในเรื่องของการควบคุมตัวเองก่อนนะค่ะ เพราะอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำค่ะ

    แล้วมาดูว่าสาเหตุหลักเลยคือ เรื่องของคนรอบข้างหรือ เราเอง ถ้าเป็นจากเราเองอาจจะต้องพบจิตแพทย์เพื่อปรึกษาและอาจจะมีความจำเป็นต้องได้ยาช่วยค่ะ

    แต่ถ้าเป็นจากคนรอบข้างกดดันเราอาจจะต้องทำเรื่องของกลุ่มบำบัดค่ะ

    ยาคลายกังวลอาจจะช่วยได้ดีในระยะแรกค่ะ แต่ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ค่ะ

    ตอนนี้อาจจะมีเรื่องของความเครียด ความกังวล และความไม่เป็นตัวของตัวเองค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามภาวะบางอย่าง เช่น ไทยรอยด์เป็นพิษคงต้องหาด้วยค่ะ

    Aom Montra  Aom Montra
    สมาชิก
    แสดงว่าตอนนี้หนูยังปกติดีใช่มั้ย ไม่ได้เข้าข่ายที่จะป่วยใช่มั้ยค่ะหรือว่าเราต้องไปปรึกษาแพทย์โดยตรง