• ตรวจปัสสาวะหลังจากทีเพศสัมพันธ์ 23 วัน แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด แต่ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Srinam
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน ตรวจปัสสาวะหาค่าHCG หลังจากมีอะไรกับแฟน23วัน ขึ้นเป็นขีดเดียวค่ะ ตัว C แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีอาการตกขาวแต่ไม่มากเป็นบางวันค่ะ ประจำเดือนรอบที่แล้วหมดไปเมื่อวันที่ 9 ก.ย. ตอนนี้ทำไมยังไม่มาคะ จะท้องหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Srinam,

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 23 วัน โดยตรวจได้อย่างถูกต้อง แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ