• หนังศรีษะลอก คันมากเป็นบางครั้ง ควรทำอย่างไร พบแพทย์ด้านไหน

  •  game
    สมาชิก

    หนังศรีษะลอก มีอาการคันๆเป็นบางครั้ง(แต่เวลาคันจะคันมาก) ส่วนใหญ่จะเป็นตอนกินอาหาร หรือตอนเหงื่อออก ตอนนี้มีผื่นแดงๆขึ้นด้วยครับ เริ่มมีเส้นผมร่วง(พึงเริ่มรู้สึกว่าร่วง ปกติก็ไม่ร่วง) ใช้ยาสระผมมาหลายชนิด บางชนิดก็ดีขี้นช่วงเเรก พอใช้ไปสักพักก็เป็นเหมือนเดิม ควรแก้ไขหรือไปพบเเพทย์ที่ไหนรักษาได้ตรงจุดมั้งครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีครับคุณ game

    อาการของคุณน่าจะเกิดจาก เชื้อราที่หนังศีรษะ หรือ โรคภูมิแพ้ผมร่วง ครับ บางคนมีความเครียดวิตกกังวลมากก็อาจถึงผมตัวเองไม่รู้สึกตัว ทำให้ผมร่วงเป็นหย่อมๆ ได้ครับ

    คำแนะนำ ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อให้ยาครีมฆ่าเชื้อรามาทาน หรือ ยากิน ถ้าจำเป็นครับ และหาสาเหตุอื่นๆร่วมด้วย   การใช้ยาสระผมที่ในฉลาก ที่เขียนว่า Antidandruff ใช้กำจัดรังแค ฆ่าเชื้อรา  อาจใช้ยาปลูกผมบางอย่างได้ครับ

    ลองออกกำลังกาย ไม่เครียด อาจช่วยได้บ้างครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง ผมร่วง  ได้ที่นี่ครับ