• เป็นหนองในเป็นๆหายๆหลายครั้งแล้ว ไม่หายขาดซักที เพราะอะไร

  •  Nittaya Phithak
    สมาชิก
    เป็นหนองใน รักษา3ครั้งแล้วไม่หาย ทั้งกินและฉีดยา อยากทราบว่าหนูเป็นอะไรหรือป่าวคะ ทำไมรักษาไม่หายสักที. ขอบคุณค่ะ
    Nittaya Phithak  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณNittaya Phithak

    หนองในเป็นการติดเชื้อกลุ่มแบคทีเรียที่เกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ การสัมผัสเยื่อบุอวัยวะเพศของกันและกัน

    ซึ่งเป็นโรคที่รักษาให้หายขาดแต่ละครั้งได้ด้วยการใช้ยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ แต่อย่างไรก็ตามเป็นโรคที่กลับมาเป็นๆหายๆได้ตลอด ถ้าไปมีการรับเชื้อใหม่มาซ้ำ

    ในกรณีนี้แนะนำการพาคู่นอนไปรักษาด้วยกัน ไม่เช่นนั้นโรคก็จะติดกันไปมา ไม่หายกันทั้งคู่ รักษาไม่หายขาด และการมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้งควรป้องกันด้วยถุงยางอนามัย