• มีเพศสัมพันธ์ทางปาก หลังจากนั้นแสบที่อวัยวะเพศ มีน้ำใสๆไหลออกมาผิดปกติ ใช่อาการของหนองในไหม

  •  Textnewzay
    สมาชิก

    ขอย้อนความนะครับเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมช่วงวีนที่17กับ18ผมได้ออรัลกับเเฟนผู้หญิงนะ(ขอบอกก่อนนะครับว่าเเฟนรวมถึงตัวผมเองด้วยนะครับไม่เคยไปมีอะไรกับใครมาก่อนเเล้วก็ไม่มีโรคติดต่อทางพสพ.เและอีกอย่างบ้านอยู่ใกล้ๆกันด้วยผมรับประกันเลยครับอันนี้ผมรู้นะครับว่าอาจจะเชื่อไม่ได้ผมเข้าใจครับเเต่ช่วยไปในทางที่เชื่อหน่อยครับ😅)

    ขอเริ่มเลยนะครับเเละหลังจากนั้น(วันที่19)อะผมก็เจ็บคอ(อันนี้เป็นมาตั้งเเต่ตอนเมษาเเล้วไม่ได้รักษาจนมีไข้ส่วนตัวเป็นภูมิแพ้ครับ) ส่องคอมันมีหนองตรงทอนซิลครับต่อมน้ำเหลืองที่คอไม่ใหญ่เป็นก้อนเล็ก เเละได้ไปหาหมอกินยาเเต่ยังไม่หายจนยาหมดเเต่หนองที่ทอนซิลนิดหน่อยเลยไปกับไปหาหมอซ้ำหมอให้ยามา(Amoxicillin)เป็นประมาณเกือบ2เดือนหายส่วนอาการอื่นเป็นวันเดียวกันนะครับก็มีปัสสาวะเเสบ เเสบตรงปลาย

    เเต่ไม่มีหนองนะครับ ปวดไข่นิดๆ เเต่ไม่กี่วันก็หายนะครับเเเล้วพอผ่านไปหลังจากนั้น2อาทิตย์ก็ระหว่างการรักษาทอนซิลนี่เเหละครับเเฟนทำให้ออรัลให้2วันเหมือนกันวันเเรกปกติครับพอมาอีกวันเเฟนทำให้เเบบอมปุ๊ปเเสบปั๊บเลยตรงปลายฉี่เเสบเล็กน้อย เป็นกี่วันผมจำไม่ได้(ก็คือช่วงที่ใช้ยา amoxicillinพอดี)

    เเต่เเสบปลายมีบ้างเเต่อันนี้ผมรู้เลยว่าเป็นที่สบู่555เเล้วมันก็หายลืมบอกอัณฑะมันเจ็บนะ เเค่ตอนจับเท่านั้นขอบอกก่อนนะครับก่อนหน้าออรัลเซ็กซ์เหมือนกันก่อนวันที่17กับ18พ.ค. อั้นฉี่บ่อยเเล้วช่วยตัวเองทุกวันด้วยครับแต่เมื่อก่อนยังไม่มีเเฟนนะครับเคยเป็นท่อปัสสวะอักเสบกับอัณฑะอักเสบมาก่อนครับ(ปี62)เพราะช่วยตัวเองนี่เเหละ เป็นอยู่หลายเดือนเลยกว่าจะหาย

    มาต่อนะครับคือหลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำออรัลกันเลยจนเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเเฟนทำให้-_-ผมก็งง เเบบเหมือนเดิมเลยอมปุ๊ปเเสบปั๊บที่ปลายเเต่ฉี่ไม่เเสบครับ(เเฟนพึ่งกินขนมเเล้วมาอมผมจำได้ดีเลยครับ5555

    ขนมอะไร ทากาด้า ปลาหมึกอะ)

    เเล้วพอกลางคืนหายผมดื่มน้ำเยอะมาก

    พออีกวันผมเริ่มมีอาการน้ำใสๆไหล(กลัวเป็นหนองในเทียมนะ) เเต่มันก็เหมือนน้ำหล่อลื่นครับเป็นน้ำใส ไม่มีกลิ่นผมมีอารมณ์บ่อยมากวันนึงอะ ครั้งไม่มีอารมณ์มันก็ไหลเองเเต่นิดเดียว-_-รวมกับเมื่อวานปวดขาหนีบ(ผมนั่งเเต่หน้าจอคอมวันละ12ชั่วโมงเเต่ปีที่เเล้วไม่เป็นเเบบนี้ลืมบอกเลยผมก็ช่วยตังเองเหมือนเดิมนะ555ตั้งเเต่ตอนที่หายจนถึงปัจจุบัน(ไม่เเน่ใจว่าน้ำมันล้นหรือเปล่า)

    ผมเคยอ่านนะว่าคนช่วยตัวเองเป็นหนองในเทียมผมก็เห้ย คนอื่นทำกันทุกวันมันทำไมไม่เป็นผมพึ่งไปถามเพื่อนมามันก็ทำทุกวัน ไม่เป็นไร-_- อ้อลืมบอกนะครับผมเคยปรึกษาเพื่อนเรื่องออรัลมันทำนะครับเเบบเป็น10คนทั้งถูกอมเเล้วก็เป็นฝ่ายเลีย-_-มันก็ไม่เป็นไรเเล้วก็เเฟนผมเธอไม่เป็นอะไรเลย เชื่อไหมครับผมไม่รู้เกี่ยวกันไหมผมเครียดมาตลอดเลยจนภูมิผมมันต่ำ😅เเบบเป็นนู่นนี่หลายอย่างเลยครับสุดท้ายจนอยากฆ่าตัวตายมาหลายครั้งเเล้วเเต่ก็พอมีกำลังใจมาหน่อย

    ผมจะตั้งคำถามนะครับ

    1.หนองในทั้งเเท้เเละเทียมมันเกิดขึ้นเองได้ด้วยเหรอครับเหรอครับ(ทั้งที่เเฟนกับผมไม่เคยมีอะไรกับคนอื่นเเล้วก็ไม่เคยมีโรคทางพสพ.)

    2.เเล้วหนองในเทียมช่วยตัวเองก็เกิดด้วยเหรอ(ทำไมทุกคนที่ทำเเบบถึงไม่เป็น)

    3.ผมเป็นอะไรกันเเน่ครับ

    4.ผมเครียดจนอยากฆ่าตัวตายเลยผมควรทำไงครับ

    Textnewzay  Textnewzay
    สมาชิก

    ผมเคยใช้เเอคเค้าอื่นไปถามนะเเต่ให้หมอมาตอบอันนี้ที่ละคำถามเลยครับ

    ลืมบอกไปนะครับผมไม่ได้ขลิบ เเล้วมันเปิดได้ครับ

    Textnewzay  Textnewzay
    สมาชิก

    Textnewzay
    Aug 06, 2021 at 09:53 AM

    ผมจะตั้งคำถามนะครับ

    1.หนองในทั้งเเท้เเละเทียมมันเกิดขึ้นเองได้ด้วยเหรอครับเหรอครับ(ทั้งที่เเฟนกับผมไม่เคยมีอะไรกับคนอื่นเเล้วก็ไม่เคยมีโรคทางพสพ.)

    2.เเล้วหนองในเทียมช่วยตัวเองก็เกิดด้วยเหรอ(ทำไมทุกคนที่ทำเเบบถึงไม่เป็น)

    3.ผมเป็นอะไรกันเเน่ครับ

    4.น้ำที่ไหลคืออะไรครับ

    5.ผมเครียดจนอยากฆ่าตัวตายเลยผมควรทำไงครับ

    Textnewzay  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Textnewzay

    หนองในแท้เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัด มีแผลที่อวัยวะเพศ ในเพศชายอาจมีอาการที่ชัดเจนกว่าเพศหญิง

    หนองในเทียมก็เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เกิดขึ้นจากการรับเชื้อแบคทีเรียผ่านจากคู่นอนที่ติดเชื้อ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อระบบสืบพันธุ์ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมูกใสหรือหนองที่บริเวณอวัยวะเพศ หนองในเทียมอาจไม่ปรากฏอาการที่ชัดเจนในผู้ป่วยบางราย มีอาการคล้ายหนองในแท้ แต่เป็นเชื้อคนละชนิดกัน

    เพศสัมพันธ์ในที่นี้นั้น อาจจะเป็นการสัมผัสกันของเยื่อบุอวัยวะเพศกับเยื่อบุอวัยวะเพศ เยื่อบุปากกับเยื่อบุอวัยวะเพศก็ได้ ดังนั้นหากเคยมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันทางปากมีโอกาสรับเชื้อได้ ส่วนการช่วยตัวเองนั้น ไม่น่าจะทำให้เกิดการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใดๆได้

    อาการแสบที่อวัยวะเพศ มีน้ำใสๆไหลออกมาผิดปกตินั้น อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อในท่อปัสสาวะจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน อาจมีปัสสาวะเป็นหนองร่วมด้วย กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เกิดจากการกลั้นปัสสาวะไว้นานๆ ทำให้ปัสสาวะที่มีเชื้อคั่งอยู่ในกระเพาะปัสสาวะนานจนเกิดการอักเสบติดเชื้อ  แต่เป็นภาวะที่พบน้อยในเพศชาย หรือเป็นแผลถลอกตื้นๆที่อวัยวะเพศภายนอก การเป็นเริมหรือหูดที่อวัยวะเพศ

    แนะนำมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัย และควรพาผู้ที่เรามีเพศสัมพันธ์ด้วยไปตรวจและเข้ารับการรักษาด้วยกัน หากยังมีอาการเป็นต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริงและตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มเติม

    Textnewzay  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Textnewzay

    หนองในแท้เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัด มีแผลที่อวัยวะเพศ ในเพศชายอาจมีอาการที่ชัดเจนกว่าเพศหญิง

    หนองในเทียมก็เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เกิดขึ้นจากการรับเชื้อแบคทีเรียผ่านจากคู่นอนที่ติดเชื้อ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อระบบสืบพันธุ์ และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดมูกใสหรือหนองที่บริเวณอวัยวะเพศ หนองในเทียมอาจไม่ปรากฏอาการที่ชัดเจนในผู้ป่วยบางราย มีอาการคล้ายหนองในแท้ แต่เป็นเชื้อคนละชนิดกัน

    เพศสัมพันธ์ในที่นี้นั้น อาจจะเป็นการสัมผัสกันของเยื่อบุอวัยวะเพศกับเยื่อบุอวัยวะเพศ เยื่อบุปากกับเยื่อบุอวัยวะเพศก็ได้ ดังนั้นหากเคยมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันทางปากมีโอกาสรับเชื้อได้ ส่วนการช่วยตัวเองนั้น ไม่น่าจะทำให้เกิดการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ใดๆได้

    อาการแสบที่อวัยวะเพศ มีน้ำใสๆไหลออกมาผิดปกตินั้น อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อในท่อปัสสาวะจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน อาจมีปัสสาวะเป็นหนองร่วมด้วย กระเพาะปัสสาวะอักเสบ เกิดจากการกลั้นปัสสาวะไว้นานๆ ทำให้ปัสสาวะที่มีเชื้อคั่งอยู่ในกระเพาะปัสสาวะนานจนเกิดการอักเสบติดเชื้อ  แต่เป็นภาวะที่พบน้อยในเพศชาย หรือเป็นแผลถลอกตื้นๆที่อวัยวะเพศภายนอก การเป็นเริมหรือหูดที่อวัยวะเพศ

    แนะนำมีเพศสัมพันธ์แบบป้องกันด้วยถุงยางอนามัย และควรพาผู้ที่เรามีเพศสัมพันธ์ด้วยไปตรวจและเข้ารับการรักษาด้วยกัน หากยังมีอาการเป็นต่อเนื่อง ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายจริงและตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มเติม