• เป็นหนองใน รักษาจนตอนนี้ไม่มีอาการแล้ว จะกินอาหารหมักดองได้หรือยัง

  •  Phuchit Chuchom
    สมาชิก
    หลังฉีดยารักษาหนองใน พยาบาลที่ฉีดให้บอกว่างดอาหารหมักดองก่อนและดื่มนำ้เยอะๆ ไม่ทราบเลยครับว่าต้องงดไปถึงเมื่อไหร่ ตอนนี้ไม่มีอาการหนองมากลายวันแล้ว ผมต้องงดไปถึงตอนไหนครับ
    Phuchit Chuchom  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณPhuchit Chuchom

    หนองในคือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ชนิดหนึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย จะมีอาการบริเวณอวัยวะเพศเช่นมีปัสสาวะแสบขัด มีแผลที่อวัยวะเพศ การรักษาคือการใช้ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิดฉีดเข้ากล้าม และชนิดรับประทานเพื่อรักษาทั้งหนองในแท้และหนองในเทียม

    โดยการงดอาการหมักดองซึ่งเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และอาจทำให้เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อในลำไส้ได้นั้น จริงๆแล้วควรงดไปตลอด แต่หากต้องการจะกินจริงๆ และตอนนี้ไม่มีอาการของหนองในแล้ว กินยาตามที่แพทย์จ่ายมาครบแล้ว ก็สามารถรับประทานได้ค่ะ สำคัญคือป้องกันการไปรับเชื้อหนองในมาซ้ำ มีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง