• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่อวัยวะเพศหดตัว เสี่ยงต่อการติดเชื้อ HIV หนองในไหม

  •  manus
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธุ์แล้วอวัยวะเพศชายหดตัว ถุงยางมีการเคลื่อนขึ้นเล็กน้อย ข้างในมีน้ำขาวๆใสๆ(ไม่แน่ใจว่าน้ำอะไรเพราะพึ่งมีเคยมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก) ในกรณีแบบนี้มีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อเช่น HIV หรือหนองในต่างๆไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Manus,

                        การใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ แต่ไม่ได้ 100% และหากใช้ไม่ถูกต้อง มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม รวมถึงปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวลงก่อนที่จะดึงอวัยวะเพศออกจากช่องคลอดหรือทวารหนัก โอกาสในการติดเชื้อก็อาจเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

                         สำหรับน้ำขาวๆ ใสๆ ข้างในถุงยาง อาจเป็นน้ำหล่อลื่น หรือน้ำอสุจิก็ได้ค่ะ ไม่ได้บ่งบอกอะไร

                       หากไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายมีโรคอะไรอยู่หรือไม่ ก็ควรตรวจเลือดหาการติดเชื้อต่างๆ เช่น HIV ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น โดยควรเริ่มตรวจที่ 1 เดือนไปจนถึง 3 เดือน ส่วนโรคหนองใน ก็ให้สังเกตอาการ หากมีอาการปัสสาวะผิดปกติ มีหนองไหลจากอวัยวะเพศ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ หรือหากมีแผลที่อวัยวะเพศ ก็อาจเป็นเริม หรือซิฟิลิส หรือหากมีติ่งเนื้อ ก็อาจเป็นหูดหงอนไก่ ซึ่งหากมีความผิดปกติต่างๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ