• อวัยวะเพศชายแข็ง แต่พอสอดเข้าช่องคลอดก็หดตัวลง เกิดจาอะไร อายุ 22 ปี

  •  maxnam
    สมาชิก
    คือผมกับแฟนมีอะไรกันแต่น้องชายของผมมันค่อยๆหดตัวลงในขณะมีไรกันอยู่แล้วพอหดทิ้งไวสักพักมันก็แข็งพอสอดเข้าไปใหม่มันก็หดเหมือนเดิมอาการแบบนี้เกิดจากอะไรหรออครับ ตอนนี้เคลียมากและความมั่นใจในตัวเองหายไปเลยผมไม่เคยเป็นแบบนี้เลยอายุผมพึงจะ22เอง

    สวัสดีค่ะ คุณ maxnam,

                          หากอวัยวะเพศชายสามารถที่จะแข็งตัวได้ แสดงว่าไม่ได้มีปัญหาในเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศ แต่การที่ไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์ต่อจนสำเร็จความใคร่ได้ มักเกิดจากปัญหาทางด้านจิตใจ เช่น มีความเครียด วิตกกังวล หรือมีภาวะซึมเศร้า หรือมีปัญหาความสัมพันธ์กับคู่ของตน เป็นต้น หรืออาจเกิดจากความเหนื่อยล้า เพลียจากการทำงาน นอนไม่หลับ เป็นต้น

                       แต่หากอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวได้ หรือแข็งตัวได้ไม่เต็มที่เพียงพอที่จะใส่เข้าช่องคลอด เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โรคอ้วน โรคพาร์กินสัน การใช้ยาบางอย่าง เช่น ยารักษาโรคซึมเศร้า ยาแก้แพ้ รวมไปถึงการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์มากไป เป็นต้น

                        แนะนำให้ลองพักผ่อนให้เต็มที่ ลดความเครียดและวิตกกังวลต่างๆ งดการดื่มแอลกฮอล์และสูบบุหรี่ รวมถึงการทานยาหรืออาหารเสริมต่างๆ และอาจลองช่วยตัวเองดูก่อน หากสามารถช่วยตัวเองจนถึงจุดสุดยอดและมีการหลั่งน้ำอสุจิได้ แสดงว่าไม่ได้มีโรคทางกายผิดปกติอะไรค่ะ แต่หากอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวและไม่สามารถช่วยตัวเองจนถึงจุดสุดยอดได้ หรือยังคงไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กับคู่ของตนได้ แนะนำควรพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ