• อวัยวะเพศปกติดี แต่พอจะมีเพศสัมพันธ์ อวัยวะแข็งไม่เต็มที่ มีวิธีแก้ไหม

  •  Sakdanai Homepan
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ คือน้องชายของผมตอนแรกปกติดีทุกอย่างครับ แต่พอวันจริงไปรับแฟนมาบ้าน น้องชายกลับแข็งไม่เต็มที่เลยอ่ะครับ มีวิธีแก้มั้ยครับ แล้ววันนี้ตื่นนอนมาน้องชายก็ไม่แข็งครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sakdanai Homepan,

                          อาการอวัยวะเพศชายแข็งตัวไม่เต็มที่ หรือหย่อนสมรรภาพทางเพศ แบ่งสาเหตุออกเป็น 2 กลุ่ม คือ

                          - สาเหตุทางด้านร่างกาย เช่น มีโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคพาร์กินสัน เป็นต้น หรือเกิดผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด เช่น ยารักษาโรคซึมเศร้า หรือยาแก้แพ้ นอกจากนี้ ยังเกิดจากการสูบบุหรี่ ดื่มเหล้าหนัก ร่างกายอ่อนล้าจากการทำงานหนักพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น

                         - สาเหตุทางด้านจิตใจ เช่น มีความเครียด ความวิตกกังวล ซึมเศร้า หหรือมีปัญหาความความสัมพันธ์กับคู่ของตน

                         หากอายุยังน้อย ก็ไม่น่าเกิดจากโรคประจำตัว ในเบื้องต้น ก็ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ พักผ่อนให้เพียงพอ ลดความเครียดและวิตกกังวลต่างๆ และอาจลองช่วยตัวเองดูก่อน หากสามารถช่วยตัวเองจนถึงจุดสุดยอดและมีการหลั่งน้ำอสุจิได้ แสดงว่าไม่ได้มีโรคทางกายผิดปกติอะไรค่ะ แต่หากอวัยวะเพศไม่สามารถแข็งตัวและไม่สามารถช่วยตัวเองจนถึงจุดสุดยอดได้ หรือยังคงไม่สามารถมีเพศสัมพันธ์กับคู่ของตนได้ แนะนำควรพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรักษาค่ะ