• ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าแล้วห้ามดื่มหรือทานอะไร

  • ฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้ามีข้อห้ามในการทานหรือดื่มอะไรไหมคะ

    สวัสดีครับ คุณ ทราย

    ข้อห้ามคือ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครับเพราะมีผลเล็กน้อยต่อภูมิคุ้มกัน ถ้าร่างกายไม่แข็งแรงพอ  และห้ามทานยาป้องกันโรคมาลาเรีย ยากดภูมิคุ้มกัน เช่น คอร์ติโคสเตียรอยด์ (Corticosteroids) เป็นต้น ครับ

    หาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง วัคซีนพิษสุนัขบ้า ได้ที่นี่